รู้หรือไม่ ! 4 สมุนไพรต่อไปนี้ ช่วยรักษาโรคไมเกรนได้..รีบหามาทานด่วน !!

4 สมุนไพรรักษาโรคไมเกรนได้

กระเทียม ใบบัวบก ดอกแค พริกไทยดำ

กระเทียม สมุนไพรไทยรักษาไมเกรน

กระเทียมรักษาไมเกรนได้ชะงัด สมุนไพรใกล้ตัวหากกินให้ถูกวิธีจะใช้เป็นยาแก้อาการปวดศีรษะข้างเดียว หรือ ” ไมเกรน” ได้อย่างชะงัด วิธีการกินกระเทียมแก้ไมเกรน ให้นำหัวกระเทียมมาแกะออกเป็นกลีบๆ กินกับน้ำพริกก็ได้ ผัดกับผักก็ได้ กินสดๆ ก็ดี โดยให้กินครั้งละ 10 กลีบทุกวัน

หรือหากคุณไม่ชอบกลิ่นกระเทียม จะเลี่ยงไปกิน “กระเทียมแคปซูล” ก็ได้นะคะ เป็นกระเทียมที่บดละเอียดแล้วบรรจุในแคปซูล กินสะดวก ควรกินทุกวันให้ต่อเนื่องอาการปวดศีรษะข้างเดียวหรือ “ไมเกรน” จะหายไปได้ในที่สุด

ใบบ้วบก สมุนไพรไทยรักษาไมเกรน

“ใบบัวบก” รักษา “ไมเกรน” หายได้ภายใน 7 วัน ลดความดันโลหิตสูงได้ดีเช่นกัน
วิธีการใช้ คือให้นำทั้งเถา-ก้านใบ-ใบบัวบก รวมกัน 1 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด ตัดเป็นท่อนสั้นๆ โขลกหรือปั่นด้วยเครื่องปั่นไฟฟ้า ให้ละเอียด ใส่น้ำสะอาดให้ท่วม นำไปต้มให้เดือด 5 นาที ยกลงกรองกากทิ้ง นำไปต้มอีกครั้ง ใส่เกลือป่น 1 ช้อนชา ทิ้งไว้ให้เย็นดื่มเป็นยาได้ทันที หรือจะเติมน้ำตาลทรายแดงไม่ขัดสีลงไปด้วยเล็กน้อยให้หวานนิดๆ ก็ได้

ดื่มครั้งละ 1 แก้ว เช้า-กลางวัน-เย็น ประมาณ 1 สัปดาห์อาการ ” ไมเกรน” ก็จะหายไปได้ในที่สุด และยังแก้ร้อนในกระหายน้ำได้ แก้ความดันโลหิตสูงได้ดีเช่นกัน

ปัจจุบัน มีผู้ทำน้ำใบบัวบกขายมากมาย แต่ให้ระวังความหวาน เพราะผู้ผลิตมักใส่น้ำตาลมากเกินไป

ดอกแค สมุนไพรไทยรักษาไมเกรน

“ดอกแค” ที่ปลูกกันโดยทั่วไปตามบริเวณบ้านเรือน เป็นยาแก้อาการปวดศีรษะข้างเดียวหรือ “ไมเกรน” ได้ดีอีกอย่างหนึ่ง นำ “ดอกแค” ทั้งดอกมาล้างน้ำให้สะอาด เอามาลวกจิ้มน้ำพริกกะปิก็ได้ เป็นอาหารไปเลย

“ดอกแค ” มาต้มกับซี่โครงหมู เป็น แกงจืด ก็ได้อร่อยดีด้วยแล้วก็เป็นยาสมุนไพรที่ดีแก้ “ไมเกรน” ได้อีก

“ดอกแค” มาผัดกุ้งสดรับประทานเป็นอาหารเป็นกับข้าวก็ได้ มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดี แถมยังเป็นยาแก้อาการปวดศีรษะข้างเดียวหรือ “ไมเกรน” ก็ได้ “ดอกแค” มาปรุงเป็นแกงส้ม ก็ได้ หรือ แกงเหลืองก็ได้

อาการ ” ไมเกรน” จะหายไปได้ในไม่กี่วันหลังจากรับประทาน ดอกแค ไปแล้ว อาหารที่เป็นสมุนไพรด้วยนั้นนับว่าเป็นประโยชน์ดีจริง ๆ พืชสมุนไพรมากมายเอามาปรุงเป็นอาหาร เป็นกับข้าว เป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์มากหลายยิ่งนัก เมื่อรู้จักเอามาใช้ประโยชน์ก็เป็นประโยชน์อย่างที่สุด คุ้มค่าและมากด้วยของดี ๆ ไม่ใช่น้อยเลย

พริกไทยดำ สมุนไพรไทยรักษาไมเกรน

ใช้พริกไทยดำ 7 เม็ด เคี้ยวพริกไทยในปากข้างที่ปวดศีรษะทีละ 1 เม็ดก็ได้ พริกไทยจะละลายข้างกระพุ้งแก้มทำอย่างนี้จนหมด 7เม็ด พยายามไม่ดื่มน้ำตาม (ให้กลืนไปเลย) ให้รับประทานตอนก่อนแปรงฟันตอนเช้า ประมาณ 3 – 4 สัปดาห์จะเห็นผล

 

ใส่ความเห็น