ยี่ห้ออะไรคงรู้กันดี !! ผู้ใช้รถยนต์ยี่ห้อหนึ่งกว่า 200 ราย เข้าร้องเรียนและยื่นฟ้อง ให้บริษัทผู้ผลิตรับผิดชอบรถยนต์ที่มีปัญหา

 

ยี่ห้ออะไรคงรู้กันดี !! ผู้ใช้รถยนต์ยี่ห้อหนึ่งกว่า 200 ราย เข้าร้องเรียนและยื่นฟ้อง ให้บริษัทผู้ผลิตรับผิดชอบรถยนต์ที่มีปัญหา

 

 

 

เมื่อวันที่ 22 มกราคม “กลุ่มเหยื่อรถยนต์”  ซึ่งเป็นผู้ใช้รถยนต์ยี่ห้อหนึ่งกว่า 200 ราย จากจังหวัดต่าง ๆ เปิดเผยว่า จะรวมตัวขับรถยนต์ที่มีปัญหาเข้าร้องเรียนและยื่นฟ้องต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้บริษัทผู้ผลิต ออกมารับผิดชอบสินค้ารถยนต์ที่มีปัญหาข้อบกพร่องจากการผลิต โดยมีกำหนดเคลื่อนขบวนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ โดยในวันจันทร์ที่ 22 มกราคม จะเดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)  ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และในวันอังคารที่ 24 มกราคม จะเดินทางไปยัง สภาทนายความฯ  บางเขน และสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล รวมถึงกรมการขนส่งทางบกอีกด้วย

ทั้งนี้ กลุ่มผู้เสียหายจากกรณีดังกล่าว เคยเดินทางไปยังศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อเดือนสิงหาคม 2559 เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอความเป็นธรรม หลังจากพบว่ายานพาหนะที่ซื้อมานั้นใช้งานไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพบปัญหามาก เช่น รถกระตุก ปัญหาเกี่ยวกับชุดคลัตช์ ซีลเพลาอินพุทเกียร์ และการปรับเทียบซอฟต์แวร์เกียร์ เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาได้ร้องเรียนต่อคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และเจรจากับบริษัท แต่ยังหาข้อยุติไม่ได้

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1485099413

ใส่ความเห็น