เตือนภัยมาบอก ! วิธีป้องกัน การโกงบัตรเครดิตการ์ดของคุณ อะไรบ้างบนบัตรที่คนร้ายสามารถเอาไปได้

เตือนภัยมาบอก ! วิธีป้องกัน การโกงบัตรเครดิตการ์ดของคุณ อะไรบ้างบนบัตรที่คนร้ายสามารถเอาไปได้

 

 

 

เรื่องแรกคงต้องกล่าวถึง ลักษณะการใช้งานของบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่ก่อน เป็นที่ทราบกันดีว่า ในยุคทองแห่งการออนไลน์ช้อปปิ้ง ซึ่งมีเปอร์เซ็นต์ที่คนในปัจจุบันเริ่มมีพฤติกรรมการช้อปปิ้งเปลี่ยนไป โดยแทนที่เรา จะเลือกซื้อเสื้อผ้าตามห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งช้อปปิ้งทั่วไปอย่างที่เคยๆ ทำ เราอาจเปลี่ยนมุมมาซื้อบนออนไลน์แทน ไม่ว่าจะเสื้อผ้า รองเท้า หรือของตกแต่งที่คุณผู้หญิงชอบสามารถเลือกซื้อได้ตามความพอใจในโลกออนไลน์ เมื่อมีร้านค้าเพิ่มมากขึ้นจึงเริ่มมีระบบการชำระเงินตามมาด้วย โดยอำนวยความสะดวกให้คุณเพียงแค่คลิ้ก จ่ายเงินเรียบร้อยด้วยบัตรเครดิตง่ายมากๆ

เมื่อทุกคนเห็นพร้องต้องกันเกี่ยวกับความง่ายในการช้อปปิ้งบนโลกออนไลน์ ย่อมไม่ลืมภัยร้ายที่ตามมาด้วย ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอเรื่องราวการเตือนภัยเกี่ยวกับการโกงเครดิตการ์ดในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้คุณได้คอยระมัดระวังยิ่งขึ้น

– การซื้อของผ่าน Internet ใช้รายละเอียดดังนี้

  • หมายเลขบัตรเครดิต (จำนวน 16 หลัก)
  • ชื่อเจ้าของบัตร
  • วันหมดอายุบัตร

  • เลข 3 หลักอยู่ด้านหลังของบัตร

เมื่อคุณใช้บัตรเครดิตตามร้านอาหาร, ปั้มน้ำมัน, ร้านค้าต่างๆ อาจถูกโจรในคราบพนักงานใช้มือถือถ่ายด้านหน้าและหลังของบัตรเครดิตได้ เมื่อโจรถ่ายรูปด้านหน้าและหลังบัตรเครดิตแล้ว สามารถนำหมายเลขเหล่านั้นไปกรอกเพื่อซื้อของผ่าน internet ได้ กว่าคุณจะรู้ตัวอีกที เมื่อมีใบแจ้งหนี้มาเก็บที่คุณแล้ว

วิธีป้องกัน : ขอแนะนำให้คุณแปะสติกเกอร์ปิดบังเลข 3 หลักด้านหลังของบัตรเครดิต และหมั่นตรวจสอบเมื่อได้รับคืนมาจากพนักงานทุกครั้ง

ใส่ความเห็น