ขนลุก อาถรรพ์วันเกิด !! คนเกิดวันไหนที่ไม่ควรคู่กัน…คบไปแล้วมีสิทธิเลิกสูงมาก!

 

ขนลุก อาถรรพ์วันเกิด !! คนเกิดวันไหนที่ไม่ควรคู่กัน…คบไปแล้วมีสิทธิเลิกสูงมาก!

 

 

ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน จะรักหรือจะเลิกก็คงบอกไม่ได้ ถ้าไม่ได้ให้เวลาทั้งสองคนในการศึกษาดูใจซึ่งกันและกัน ทั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่อาจจะทำให้คุณได้รู้ก่อนว่าคุณทั้งสองคนนั้นจะสามารถอยู่ด้วย กันไปได้จนแก่เฒ่าหรือไม่ ก็คงจะเป็นการศึกษานอสัยส่วนลึกๆของแต่ละคน ยิ่งรู้ก่อนก็จะได้เตรียมตัวและปรับจูนหากันได้ถูก

 

 

 

ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะรู้นิสัยของบุคคลคนนั้นก็คือ “การดูดวงวันเกิด” ซึ่ง อาจจะไม่สามารถการันตีได้หนึ่งร้อยเปอร์เซนต์หรอกว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่อย่างน้อยก็ทำให้เราได้รู้จักตัวตนของอีกฝ่าย และเริ่มต้นการตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรต่อไปดี

ชีวิตของมนุษย์อ้างอิงมาจากดวงดาว ธรรมชาติ หากธรรมชาติเกิดการเปลี่ยนแปลง ดวงของมนุษย์ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปด้วย ถ้าอยากรู้ว่าคนข้างกายของคุณสมครคบต่อไปหรือไม่? คบแล้วจะไปกันรอดหรือเปล่า? มาดูดวงจากวันเกิดกันเลยดีกว่า

 

เชื่อหรือไม่ว่า? ถึงคุณจะรักกันมากแค่ไหน แต่ถ้านิสัยเข้ากันไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องแยกทางกันอยู่ดี เรามาลองดูกันว่าวันเกิดวันไหนบ้างที่ไม่ถูกกัน ไม่ควรคบหากัน ดังต่อไปนี้ค่ะ

วันจันทร์ ไม่ถูกกับวันอาทิตย์

เพราะวันจันทร์เป็นธาตุน้ำ ส่วนวันอาทิตย์เป็นธาตุไฟ ทั้งนี้ หลายคนอาจคิดว่า คนวันจันทร์กับวันอาทิตย์ควรต้องแต่งงานกัน เพราะอยู่บนท้องฟ้าเหมือนกัน แต่ตามหลักวิทยาศาสตร์ เมื่อพระจันทร์เต็มดวงมันจะสว่างมาก เพราะมันไปดึงแสงของพระอาทิตย์มา เพราะฉะนั้น คนสองวันนี้จึงไม่ถูกกันนั่นเอง

วันอังคารไม่ถูกกับวันศุกร์

ตำราบอกไว้ว่า…วันอังคารเป็นธาตุลมกรด หรือเป็นลมของดวงอาทิตย์ ส่วนวันศุกร์เป็นลมธรรมดา ซึ่งแปลได้ว่าทั้งสองวันนี้มีเกียรติยศไม่เท่ากัน วันอังคารมีอีโก้ที่แรงกว่าจึงสามารถข่มวันศุกร์ได้ ดังนั้น การเลือกมาเป็นคู่ครองจึงไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก

วันพุธกลางวันไม่ถูกกับวันเสาร์

ทั้งนี้เพราะวันเสาร์เป็นธาตุดิน ส่วนวันพุธเป็นธาตุลม ส่วนใหญ่แล้วคนวันพุธจะชอบพูด ชอบคุย คุยเก่ง ในทางตรงข้าม คนวันเสาร์จะเป็นคนนิ่งๆ ไม่ชอบพูดเยอะ จึงเป็นที่มาให้คนทั้งสองไม่ถูกกันได้

วันพุธกลางคืนไม่ถูกกับพุธกลางวัน

ทั้งนี้เพราะคนเกิดวันพุธกลางคืนเป็นคนธาตุดินเช่นเดียวกับคนวันเสาร์ ฉะนั้นคนเกิดวันนี้จึงไม่ถูกกับพุธกลางวันเช่นเดียวกับเหตุผลในข้อที่ผ่านมา นั่นเอง

วันพฤหัสบดี ไม่ถูกกับวันอาทิตย์

เมื่อพูดถึงในทางดาราศาสตร์แล้ว ดาวดวงที่ใหญ่กว่าดวงอาทิตย์ ก็คือ ดาวพฤหัสบดี ทั้งที่ดาวพฤหัสบดีไม่ได้เป็นศูนย์กลางของแกแลกซี่ คนที่เกิดสองวันนี้จึงอาจมีอาการเขม่นกันเล็กน้อย เพราะต่างคนก็ต่างใหญ่ กินกันไม่ลง เหมือนคนเก่งกับเก่งมาเจอกัน เรื่องนี้จึงเป็นที่มาว่าคนเกิดสองวันนี้จะอยู่ด้วยกันไม่ได้นั่นเอง

นี่เป็นเพียงดวงพื้นฐานเท่านั้นไม่สามารถใช้ตัดสินได้อย่างเฉียบขาดว่าคน ทั้งคู่เหมาะสมกันหรือไม่ การจะดูว่าบุคคลแต่ละคนเหมาะสมกันหรือไม่จะต้องดูในเรื่องของวันเดือนปีและ เวลาเกิดที่ลึกลงไปอีก ดังนั้น การเชื่อดวงก็อาจจะไม่ได้ถูกต้องเสมอไป ทั้งหมดนี้เป็นแค่ความเชื่อเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่เชื่อ ก็สามารถยึดเอาไว้เป็นแนวทางในการเลือกปฏิบัติกับคนอื่นๆได้ เพราะหากคุณรู้นิสัยลึกๆของเขาแล้ว ก็คงง่ายที่จะเจรจาต่อรอง ทำงาน หรือดำเนินชีวิตร่วมกัน

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก sharesanun.com

ใส่ความเห็น