แชร์เก็บไว้เลย ! เทคนิคเร่งผอม ด้วย 9 วิธี กำจัดเซลลูไลท์ให้หายไปตลอดกาล…ได้ผลดีจนต้องบอกต่อ!

 

แชร์เก็บไว้เลย ! เทคนิคเร่งผอม ด้วย 9 วิธี กำจัดเซลลูไลท์ให้หายไปตลอดกาล…ได้ผลดีจนต้องบอกต่อ!

 

แม้ว่าคุณจะน้ำหนักตัวไม่มาก แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังกังวลใจกับเซลลูไลท์ตามต้นแขนต้นขาอยู่ดี และพยายามหาวิธีสารพัดเพื่อกำจัดมันออกไปให้ได้

 

 

เพราะเซลลูไลท์เป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนรังเกียจ แล้วจะทำอย่างไรให้ก้อนไขมันที่สะสมบริเวณใต้ผิวหนังนี้หายไปได้เสียที เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ร่างกายไม่สามารถกำจัดสิ่งเหล่านี้ออกไปหมด จำเป็นต้องใช้ตัวช่วยให้การขจัดมันออกไป

แต่เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ทำไม่ได้ก็เพราะไม่รู้วิธีการกำจัดมันออกไปอย่างถูกต้องนั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร มาดู 9 วิธีการง่ายๆกันดีกว่าค่ะ

 

7 วิธีกำจัดเซลลูไลท์ให้หายไปตลอดกาล

วิธีที่ 1 ลดหรืองดแป้ง

เป็นไปไม่ได้ที่เราจะไม่รับประทานอาหารที่เป็นแป้งใช่มั๊ยค่ะ? เพราะอย่างไรร่างกายก็ยังต้องการมัน แต่การที่เรารับประทานมันเข้าไปมากเกินไป ก็คงจะเป็นอุปสรรคในการกำจัดเซลลูไลท์อย่างแน่นอน ดังนั้น คุณจึงควรลดอาหารประเภทแป้งให้มากที่สุด หรืองดไปเลยในมื้อเย็น ถ้าทำได้ก็เตรียมตัวหุ่นดีได้เลย!

วิธีที่ 2 ลดของทอด

กรณีที่กินของทอดทุกวัน หรือกินแทบทุกมื้อ รวมไปถึงของทอดติดมัน ถือเป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายแบบยิ่งยวด และแน่นอนว่าไขมันส่วนนี้ก็จะไปสะสมที่ผิวหนัง และกลายเป็นเซลลูไลท์ในที่สุด ดังนั้น ลดละเลิกให้ได้จะดีมากที่สุด

วิธีที่ 3 ดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลง

กรณีคนไหนที่ดื่มหนัก ๆ การลดแอลกอฮอล์ลงช่วยคุณได้ เพราะแอลกอฮอล์เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ได้ นอกจากนี้ กับแกล้มที่กินคู่กันก็แคลอรี่สูงทั้งนั้น

หากร่างกายต้องการแอลกอฮอล์จริงๆ ขอเป็นไวน์วันละ 1-2 แก้ว จะดีกว่า เพราะนอกจากจะไม่เมาเกินไปแล้ว การดื่มไวน์ยังช่วยเรื่องระบบไหลเวียนของเลือดด้วย ทำให้ห่างไกลจากโรคหัวใจได้มากกว่า

วิธีที่ 4 เดินเยอะ ๆ

ยิ่งเดินเยอะยิ่งดีต่อตัวคุณ หากที่ที่คุณจะไปไม่ไกลเกินไป ขอให้เลือกเดินแทนการนั่งรถจะดีกว่า ทั้งสลายเซลลูไลท์และลดน้ำหนักไปด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีที่ 5 ปั่นจักรยานอากาศ

ถ้าไม่อยากเดินแนะนำให้ปั่นจักรยาน แต่เป็นจักรยานอากาศนะคะ ทำวันละ 20-30 นาที และระหว่างที่ทำนี้ก็ให้แกว่งแขนตามไปด้วย การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยเร่งการสลายเซลลูไลท์ได้ดีที่สุดเลย

วิธีที่ 6 นอนเฉยๆก็ขาเรียวได้

หลังจากปั่นจักรยานอากาศจนเหนื่อยแล้ว ให้ทำตามนี้ระหว่างพักเหนื่อยจะช่วยให้ขาเรียวและสลายเซลลูไลท์ได้มากขึ้นอีก วิธีการคือ นอนหงายให้บั้นท้ายชิดกำแพง จากนั้นก็เอาขาพาดไปบนกำแพง ให้ขาตั้งฉากกับลำตัว 90 องศา และอยู่ในท่านี้สักพักประมาณ 30-60 นาที

 

วิธีที่ 7 ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำก็จะไปช่วยเรื่องระบบไหลเวียนภายในร่างกาย นี่คือตัวช่วยแทบจะทุกโรค เพราะเมื่อระบบภายในทำงานได้ดี อะไรๆก็จะดีไปหมด  รวมถึงเซลลูไลท์ที่จะหายไปด้วย

วิธีที่ 8 หันมากินอาหารที่ไม่ปรุงแต่งเกินและไม่แปรรูป

อาหารแปรรูปอาจจะรับประทานสะดวก แต่มากไปด้วยอันตราย หันมาทานผักสด ผลไม้สด จะดีเสียกว่า  ค่อยๆปรับ ค่อยๆเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ รับรองว่าจะดีขึ้นแน่ๆ

วิธีที่ 9 ขัดผิวด้วยใยบวบ

วิธีง่ายๆ ดังนี้

1. แช่ใยบวบจนนุ่ม แล้วนำมาขัดผิวโดยวนเบา ๆ ขัดย้อนขึ้นมาตั้งแต่หัวเข่ามาจนถึงบริเวณต้นขา ขัดขาทั้ง 2 ข้าง ทั้งขาด้านในและขาด้านนอก

2. เวลาขัดให้ขัดวนเป็นเลข 8 โดยขัดเช่นนี้ทั้งขาด้านในและด้านนอก

 

สิ่งที่แนะนำไปทั้งหมดนี้ อยากให้คุณลองนำไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับชีวิตของตัวเองดู พยายามทำให้ครบ แล้วจะพบว่าชีวิตเปลี่ยนแปลงไป เพราะเซลลูไลท์จะลาขาดไปจากชีวิตของคุณตลอดกาล ขอให้โชคดีค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก cosmenet.in.th

ใส่ความเห็น