ขอแสดงความเสียใจ ! แม่มารศรี ณ บางช้าง ดาราอาวุโส เสียชีวิตเมื่อคืน ที่ จ.เชียงใหม่

 

ขอแสดงความเสียใจ ! แม่มารศรี ณ บางช้าง ดาราอาวุโส เสียชีวิตเมื่อคืน ที่ จ.เชียงใหม่

 

 

ที่เฟชบุ๊ค ชื่อ  คิตตี้ มีหนวด ได้โพสต์ข้อความ เกี่ยวกับ กรณี นักแสดงอาวุโส แม่มารศรี ณ บางช้าง นักแสดงที่เรา ๆ รุ่นพ่อ รุ่น แม่  พี่ป้า น้า อา รู้จักกันดี ท่านหายจากวงการบันเทิงไปนาน จนกระทั่งทราบข่าวในัวนนี้ครับ

 

โดยข้อความ ระบุว่า….

“ขอแสดงความเสียใจกับแม่มารศรี ณ บางช้าง ดาราอาวุโส ซึ่งได้เสียชวิตแล้วที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่ รพ.ไกล้หมอ เทศบาลเมืองแม่เหี้ยะ

ขณะนี้ศพอยู่ในสถานะอนาถา ไม่มีใครดำเนินการเรื่องศพ ทางเทศบาลท้องที่จึงได้บริจาคโลงศพเพื่อบรรจุร่าง ศพออกจากรพ.และทราบว่าจะนำศพไปเผาที่ป่าช้าบ้านดอนปิน ตำบลแม่เหียะในเวลาบ่ายวันนี้ ฝากแจ้งให้กับผู้รู้จักมักคุ้นทราบด้วยครับ

#ในเบื้องต้นจากการสอบถามข้อมูลทราบว่าทางลูกสาวได้ทำการติดต่อแล้วครับ แต่เนื่องจากทางลูกสาวไม่สามารถที่จะจัดพิธีทางศาสนาได้ ตอนแรกจะมีการเผา แต่ทางนายกเทศบาลตำบลแม่เหียัทราบข่าว จึงได้รับเป็นเจ้าภาพในงานสวดอภิธรรมศพ ซึ่งขณะนี้ได้รับการประสานจากมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส ว่าจะมีการเป็ยเจ้าภาพในการจัดการศะคุณแม่ต่อไป”

 

ล่าสุด !!!  ตอนนี้กำหนดการมีการเปลี่ยนแปลง ในเบื้องต้นศพคุณแม่มารศรี ได้เดินทางไปที่วัดต้นปิน โดยทางนายกเทศบาลแม่เหียะจะทำการเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมศพล ส่วนร่างของคุณแม่ทราบว่าได้ทำการบริจาคให้กับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา  เฟชบุ๊ค  คิตตี้ มีหนวด

 

 

ซึ่ง แม่มารศรี ณ บางช้าง ดาราอาวุโส ใช้ชีวิตอยู่กับลูกหลาน ทำธุรกิจผลิตน้ำพริก ตรา “แม่มารศรี” อยู่ที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย และรับแสดงละครโทรทัศน์เป็นครั้งคราว

 

ในโลกวงการบันเทิง

เข้าสู่วงการจากการชักชวนชองเพื่อนๆ ให้มาฝึกหัดรำและแสดงละครที่ ศาลาเฉลิมไทย จนได้พบรักกับ สถาพร มุกดาประกร พระเอกละครเรื่อง “ราชันย์ผู้พิชิต” ในขณะนั้นและแต่งงานกัน

แสดงภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2498 เรื่อง ซนแต่สวย จากบทประพันธ์ของ ร้อยตำรวจเอกอรรถ อรรถจินดา (อ. อรรถจินดา) สร้างโดย กรมตำรวจ เป็นนางเอกร่วมกับ สวลี ผกาพันธ์ และ วารุณี นาคะนาวี

ต่อมาเป็นผู้อำนวยการสร้างหลายเรื่อง เริ่มจากภาพยนตร์ขาวดำ ผาโหด นำแสดงโดย สถาพร มุกดาประกร (โดยมีน้องชาย สมถวิล มุกดาประกร เป็นผู้ร้าย) ฉายที่ ศาลาเฉลิมบุรี

ร่วมแสดงในละครโทรทัศน์ทาง ช่อง 4 บางขุนพรหม และภาพยนตร์ เช่น สิงห์สองฝั่ง พ.ศ. 2524

ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 83 ปี

 

 

ใส่ความเห็น