ต้องรีบแชร์ไว้เลย ! ใครอยากรักแร้ขาว ไม่ต้องทำทรีทเม้นท์ให้เสียเงิน แค่มะนาวลูกเดียว เอาอยู่ชัวร์ !!

ต้องรีบแชร์ไว้เลย ! ใครอยากรักแร้ขาว ไม่ต้องทำทรีทเม้นท์ให้เสียเงิน แค่มะนาวลูกเดียว เอาอยู่ชัวร์ !!

 

 

นี่เป็นเรื่องจริง ที่ไม่อยากจะโม้ครับ หลายคนอาจไม่รู้ัมาก่อนว่า มะนาวนี่แหล่ะ สามารถช่วยให้รักแร้ที่ดำ ๆ กลับมาขาวได้ โดยที่เราไม่ต้องไปทำทรีทเม้นท์ให้เสียเงิน ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน พื้นๆ นี่แหล่ะครับ

พูดถึงประโยชน์ของมะนาว นับว่ามีหลายอย่างจริงๆ นอกจากประกอบอาหารแล้ว สาวๆ มีกนำมะนาวมาเป็นเครื่องประทินผิวกัน ทั้งผสมมาร์คไว้มาร์คหน้าช่วยเรื่องผิวกระจ่ายใส ผลัดเซลล์ผิว ลดความมันบนใบหน้า

จากประสบการณ์ของคนที่ใช้แล้วได้ผล  นั่นคือ คุณวันชัย นนทวรรณธนะ ชาวบางกรวย จังหวัดนนทบุรี แต่ไปปลูกมะนาวอยู่ที่บ้านทุ่งมะเซอย่อ ตำบลบ้องตี้ จังหวัดกาญจนบุรี เล่าเคล็ดที่ไม่ลับให้ฟังว่า สมัยเป็นเด็ก เขามักถูกเพื่อนล้อว่า รักแร้ดำ

จนวันหนึ่งญาติๆ กันแนะนำให้ใช้มะนาวผ่าแล้วทา เขาทดลองทำดู ครั้งแรกแสบมาก ต่อมาชิน จึงทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลที่ตามมานั้นรักแร้ขาว ขนแทบไม่ขึ้นเลย กลิ่นก็บางเบาแทบไม่มี ด้วยเหตุนี้ตนจึงใช้มะนาวตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ อายุ 50 ปีเศษแล้ว

“ผมใช้มะนาว โดยไม่ใช้อย่างอื่น เพื่อนคนที่ล้อผม ตอนนี้มีลูกมีผัว ปล่อยตัว ใส่เสื้อคอกระเช้า เวลายกแขน รักแร้ดำปื้อเลย ช่วงมีมะนาวมาก ใช้ทุกวัน แต่มะนาวมีน้อยอาจจะเว้นหน่อย เพราะแม่บ้านบ่น แต่ผมก็ปลูกมะนาวไว้หลายไร่” คุณวันชัยบอก

ใส่ความเห็น