ต้องลอง ! แค่ดื่ม 8 ชามหัศจรรย์ สูตรนี้ ก็ช่วยให้ลดความอ้วน ลดคอเลสเตอรอล และเบิร์นไขมัน อย่างได้ผล

 

ต้องลอง ! แค่ดื่ม 8 ชามหัศจรรย์ สูตรนี้ ก็ช่วยให้ลดความอ้วน ลดคอเลสเตอรอล และเบิร์นไขมัน อย่างได้ผล

 

 

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าเครื่องดื่มคลาสสิคอย่างชานั้นอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย

ทั้งช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันฟันผุ ป้องกันโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดอุดตันหรือกระทั่งมะเร็ง แต่ที่ทำให้ชาได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดคือ บทบาทในการต่อกรกับไขมันหรือเซลลูไลต์ที่น่ารังเกียจ…นี่คือ 8 ซูเปอร์ฮีโร่ที่จะทำให้เป้าหมายในการลดความอ้วนของคุณอยู่แค่เอื้อม!

 

 

ชาลดความอ้วน

ชาอู่หลง

ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าชาจีนตัวนี้มีพลังในการกระตุ้นระบบเผาผลาญมากที่สุด เป็นชาที่ผ่านกระบวนการหมักเพียงบางส่วนก็เลยมีความแรงและเข้มข้นยิ่งกว่าชาเขียว เป็นพระเอกในการช่วยลดคอเลสเตอรอลและเบิร์นไขมันตัวจริง ด้วยคุณสมบัติเริดไม่ธรรมดา ชาวจีนจึงขนานนามซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้ว่า ‘มังกรดำ’ แค่ดื่มวันละ 2 แก้วช่วยเบิร์นได้เยอะเลย

ชาเขียว

อีกหนึ่งฮีโร่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรต่อระบบเผาผลาญอย่างยิ่งยวด เพราะมีสาร ‘แคทีชิน’ EGCG มากที่สุด ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซีและอี 25-100 เท่า เร่งการเผาผลาญและช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างน่าอัศจรรย์ ถ้าดื่มชาเขียวเป็นประจำ จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 70 แคลอรีต่อวัน!

ชาเปปเปอร์มิ้นต์

ใครเบื่อชาเขียวลองสลับมาจิบชาเปปเปอร์มิ้นต์ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นไม่เหมือนใคร คุณสมบัติเอกอุคือเร่งระบบย่อยอาหารให้ทำงานไวขึ้น ซึ่งหมายความว่าช่วยเบิร์นแคลอรีทันใจนั่นเอง กลิ่นสุดเฟรชของมันจะช่วยควบคุมความอยากอาหาร เพิ่มคุ้มกันให้ร่างกาย รวมถึงแก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ชะงัดนัก

ชาขาว

หนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักและความงามต้องมีชื่อของชาขาว เพราะโด่งดังในเรื่องช่วยกำจัดไขมันในเส้นเลือด ทั้งดักจับและกระตุ้นการสลายไขมันไปพร้อมๆ กัน เจ๋งกว่านั้นคือช่วยเร่งให้ตับแปรไขมันไปเป็นพลังงาน แถมช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า เป็นโบนัสความงามที่ใครๆ ก็อยากได้

ชากุหลาบ

หนึ่งในชาแต่งกลิ่นที่เก่าแก่ที่สุด เป็นชาที่ทำจากกุหลาบแห้งผสมกับยอดอ่อนของใบชา สาวสวยนางนี้โดดเด่นมากในเรื่องป้องกันอาการท้องผูก ช่วยระบายและกำจัดของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณกลับมาเปล่งปลั่งสดใส เพราะเปี่ยมล้นไปด้วยวิตามินอาหารผิว แถมได้ลดน้ำหนักเป็นโบนัส แล้วใครจะไม่อยากจิบ

ชาสมุนไพรบิลเบอร์รี่

ชาสมุนไพรชนิดนี้ทรงพลังเพราะมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์สูง ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดและลดความอยากอาหารได้ดีโดยเฉพาะขนมหวาน ทั้งยังเสริมระบบภูมิคุ้มกัน แต่ที่เริดกว่าคือช่วยถนอมดวงตาและพัฒนาการมองเห็น ถ้าอยากเบิร์นไขมันให้ได้ผล ก็แค่ดื่มวันละ 1 แก้วทุกวันก่อนอาหารมื้อเย็น รับรองว่าระงับอาการสวาปามได้ดีไม่น้อย

Star Anise Tea หรือชาสมนุไพรโป๊ยกั๊ก

ชาจีนตัวนี้มีประโยชน์มากต่อระบบการย่อย ช่วยให้ย่อยอาหารได้ไวขึ้นและป้องกันการสะสมคาร์โบไฮเดรตและไขมันในร่างกาย เรียกว่าเกิดมาเพื่อต้านความอ้วนโดยเฉพาะ แถมรสชายังนุ่มดื่มได้คล่องคออีกด้วย และถ้าใครมีอาการกระเพาะระคายเคืองหรือลำไส้แปรปรวนละก็ ให้นึกถึงชาโป๊ยกั๊กเป็นชื่อแรกๆ เลย

ชาผู่เอ๋อ

กำลังฮอตและมาแรงมากเพราะเป็นชาเพื่อสุขภาพและความงาม โดยมีต้นกำเนิดมาจากยูนนาน คุณสมบัติโดดเด่นคือ ช่วยหดเซลล์ไขมันซึ่งแปลว่ามีศักยภาพในการเบิร์นสูงทีเดียว ถึงกับเปรียบเปรยไว้ว่าเหมือนเวลาที่เราพยายามรีดลมออกจากลูกฟุตบอล ไขมันก็ไม่ต่างกัน แค่จิบเบาๆ วันละแก้วทุกเช้า นอกจากจะหุ่นดีแล้ว เครื่องดื่มอายุวัฒนะตัวนี้ยังทำให้เราดูอ่อนเยาว์ด้วย

ที่มาบทความ…foodsawasdee.com

 

 

 

ใส่ความเห็น