เผยอีกด้าน อย่า!! รับฟังความข้างเดี่ยว … หลักสูตรรบพิเศษ ไม่ใช่ครูอนุบาลครับ..มันมีเหตุผลในกฎระเบียบ

 

เผยอีกด้าน อย่า!! รับฟังความข้างเดี่ยว … หลักสูตรรบพิเศษ ไม่ใช่ครูอนุบาลครับ..มันมีเหตุผลในกฎระเบียบ

 

untitled-2

 

จากกรณี ที่มีข่าว เกี่ยวกับ ครูฝึกซ้อมนักเรียนนายทหาร จนโลกโซเชียลวิจารณ์กันเละ….. จนสมาชิกเฟชบุ๊ค ชื่อ  หวานใจ กับ นายทหาร ต้องออกมาชี้แจงอีกด้าน ของเรื่องนี้

 

โดยมีข้อความว่า….

อย่า!! รับฟังความข้างเดี่ยว ครับ เป็นหลักสูตรรบพิเศษ ไม่ใช่ครูอนุบาลครับ เป็นทหารหลักสูตรรบพิเศษ ละทิ้งเวรยาม ปืนหาย ดูดบุหรี่ต่อหน้าครู

สำหรับข่าวครูฝึกตีนักเรียนจู่โจม (เสือคาบดาบ)

ผมจะบอกให้ว่าไอนักเรียนที่โดนตี มันทำความผิดร้ายแรง ถึงขั้นกระทำความผิดต่อหน้าครูฝึกโดยไม่เกรงกลัว ในฐานะทหารถือว่าไม่ให้เกียรติครูฝึก ถือว่าหยามกันมันสมควรโดน ปลดออกจากการรับราชการไปเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น ก่อนที่ทุกๆท่านจะไปกล่าวหาว่าครูฝึกต่างๆนานา ควรจะถามหาเหตุผลก่อนว่าทำไม เค้าถึงทำเพราะพี่คนที่เป็นครูฝึก ที่อยู่ในคลิปเหตุการณ์นั้นมีคนรู้จักเค้าเป็นคนดี เป็นคนมีฝีมือเลยทีเดียว หลายๆท่านอาจจะบอกว่า ทำไมไม่ลงโทษด้วยวิธีอื่น ผมจะบอกให้ก็เพราะว่าภาพคลิป ที่คุณเห็น มันเป็นการฝึกหลักสูตรรบพิเศษ มันจะธรรมดาได้อย่างไร ขนาดเป็นนักเรียนยังวินัยเลวขนาดนี้ จบมาเเล้ว ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะเลวขนาดไหน อีกอย่างการทำโทษโดยการออกกำลังกาย มันไม่จำถึงได้ทำผิดซ้ำซาก วิธีนี้แหล่ะเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว ของรบพิเศษ เจ็บจะได้จำ จะได้ไม่ทำอีก ถ้าปล่อยคนแบบนี้ ไว้โดยไม่ทำอะไร ไม่สั่งสอนทำโทษ จะมีครูฝึกไว้เพื่ออะไร ลองพิจารณาดู คนแบบนี้ถ้าปล่อยไว้ จะนำความฉิบหายมาสู่ทีม สู่กองทัพ สู่ประเทศชาติ เพราะทหารจับปืน คนที่จับปืนต้องมีวินัย มีความอดทนอดกลั้น ถ้าขาดวินัยและความอดทน อดกลั้น ก็ไม่ต่างอะไรกับโจร

ปล.คู่ฝึกทำถูกแล้วครับ ผมเป็นกำลังใจให้ครับ

#รบกวนทุกท่านช่วยแชร์หน่อยครับ พี่เค้าเป็นคนดี คนดีต้องมีที่ยืนครับ…

 

ที่มา FB  หวานใจ กับ นายทหาร

ใส่ความเห็น