อ้วกแทบพุ่ง ! หลังรู้ว่า “น้ำส้ม” ขวดหรูขึ้นห้าง มาจากโรงงานที่สภาพเหมือนบ่อขยะ !! ที่เราดื่มไปมากเท่าไหร่แล้วเนี่ย !!

 

อ้วกแทบพุ่ง ! หลังรู้ว่า “น้ำส้ม” ขวดหรูขึ้นห้าง มาจากโรงงานที่สภาพเหมือนบ่อขยะ !! ที่เราดื่มไปมากเท่าไหร่แล้วเนี่ย !!

 

 

420711

 

กระแสการรักสุขภาพหันมาดื่มและกินอาหารจำพวกผักและผลไม้นั้นเป็นที่นิยมกันทั่วโลก ทำให้ธุรกิจน้ำผลไม้เจริญเติบโตขึ้นมากในช่วงไม่กี่สิบปี ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สวยหรู ทำให้ผู้บริโภคเชื่อว่ามันมาจากโรงงานที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมด!! อย่างเช่นโรงงานน้ำผลไม้แห่งหนึ่งในประเทศอียิปต์ ที่เราจะพาคุณไปชมวันนี้ บอกเลยว่าจะทำให้คุณสยอง และระแวงในการจับจ่ายซื้อของไปเลย

 

 

410711

เมื่อเริ่มเข้ามาตรวจสอบ ทั้งตำรวจและผู้เชี่ยวชาญต่างต้องตกใจ เมื่อพบกับกองบรรจุภัณฑ์ที่เตรียมส่งออกสู่ตลาด ซึ่งด้วยรูปร่างหน้าตาที่น่าเชื่อถือ ทำให้มันหลุดลอดสายตาจากเจ้าหน้าที่รัฐมานาน

 

สภาพเบื้องหลังทำเอาอ้วกแทบพุ่ง!! ด้วยสภาพที่สกปรก โสโครก เกินกว่าจะเป็นที่ที่ทำน้ำผลไม้สะอาดๆ ดีต่อสุขภาพ

 

430711

สภาพรอบๆอาคารที่แทบจะไม่ต่างจากสถานที่ทิ้งขยะ กลิ่นเน่าเหม็น แมลง และคราบสกปรกเต็มไปหมด

 

510711

 

“น้ำส้ม” ที่ทางผู้ตรวจสอบไม่อยากเรียกมันว่าน้ำส้มซักเท่าไหร่ เพราะเป็นที่แน่นอนว่ามันเกิดจากสารเคมีต่างๆนานาเพื่อให้มันมีสี กลิ่น และรสชาติเหมือนกับน้ำส้มที่สุด แต่มีต้นทุนถูกที่สุด

 

490711

 

ขวดที่บรรจุแล้วถูกนำไปล้างและแช่ไว้ในอ่างสารเคมีบางอย่าง ก่อนที่จะนำไปติดฉลากและแพ็คส่งขาย

 

450711

 

แม้ว่าโรงงานแห่งนี้จะถูกสั่งปิดเพื่อทำการตรวจสอบ แต่ก็เป็นที่กังขาว่ามันอาจจะกลับมาเปิดอีกครั้ง ด้วยเส้นสายและการจ่ายเงินใต้โต๊ะให้แก่เจ้าหน้าที่ เพราะดูเหมือนว่าบริษัทนี้จะมีการหันไปสนใจน้ำผลไม้ชนิดอื่น เช่น “น้ำมะม่วง” แทน…ใครไปเที่ยวแถบอียิปต์ก็ระวังๆหน่อยละกัน

 

530711

ที่มา  penpraden

ใส่ความเห็น