เตือนให้ระวัง!! ซื้อบ้านไว้ ยังไม่ทันย้ายเข้ามาอยู่ แต่มีคนไปอาศัยอยู่แทน งานเข้าละ….

 

เตือนให้ระวัง!! ซื้อบ้านไว้ ยังไม่ทันย้ายเข้ามาอยู่ แต่มีคนไปอาศัยอยู่แทน งานเข้าละ….

 

 

01-copy

 

โดยเรื่องนี้ มาจากการบอกเล่าของ สมาชิกจากเว็บไซต์พันทิปชื่อ MeanGirl55  ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ “ซื้อบ้านไว้ ยังไม่ย้ายไปอยู่ แต่มีคนเข้ามาอยู่แทน!!!” พร้อมบอกเล่าเรื่องราว หลังพบเหตุการณ์ไม่คาดคิดดังกล่าว ว่า

“เมื่อวานนี้ (2 พ.ย.) เริ่มต้นจากคุณพ่อได้แวะไปดูบ้านที่เพิ่งซื้อใหม่ แล้วโทรมาถามว่า “ลืมโทรศัพท์หรือเปล่า เห็นชาร์ตไว้ที่บ้านใหม่” อีกทั้งพบว่าประตูหลังบ้านไม่ปิด ไฟก็ยังเปิดไว้ ทั้งที่ยังไม่ได้เข้าไปที่่บ้านหลังนี้เกือบจะสัปดาห์แล้ว เมื่อคุณพ่อส่งรูปโทรศัพท์มาให้ดูก็ต้องตกใจ เพราะนั่นไม่ใช่โทรศัพท์ของตัวเอง

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เจ้าของกระทู้ได้ซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้ แต่ยังไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ถาวร กำลังตกแต่ง-จัดของเข้าบ้าน เพราะโครงการหมู่บ้านก็ยังสร้างไม่เสร็จ ภายในซอยที่อยู่ก็ยังไม่มีใครย้ายเข้ามาอยู่สักหลัง จึงตัดสินใจรอคนอื่นๆ มาก่อน ถึงตั้งใจจะย้ายเข้าไปอยู่

ต่อมา คุณพ่อของเจ้าของกระทู้ได้โทรศัพท์กลับมาอีกครั้ง พร้อมบอกว่า รู้แล้วโทรศัพท์เป็นของใคร เพราะมีคนเดินลงมาจากบ้าน 2 คน คุณพ่อจึงคุยแบบประนีประนอม เพราะกลัวว่าแขกไม่ได้รับเชิญจะทำร้าย พวกเขาบอกว่า เห็นประตูหลังบ้านไม่ได้ปิดไว้ ก็เลยเดินเข้ามาอาศัย

 

 

02

 

เมื่อสอบถามได้ความว่า แขกไม่ได้รับเชิญทั้ง 2 คนนั้นเป็นคนงานที่อยู่ละแวกนั้น คุณพ่อจึงได้บอกดีๆ และเชิญให้ทั้งคู่เก็บของออกไปจากบ้าน ก่อนที่เจ้าของกระทู้ จะรีบตามไปดูที่บ้านของตัวเอง พบว่าทรัพย์สินหลักๆ โทรทัศน์หรือตู้เย็นยังไม่หายไป แต่ทรัพย์สินเล็กๆ น้อยๆ เช่น กระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องสำอาง หายไปเกือบทั้งหมด

 

 

03

 

 

หลังจากที่เหตุการณ์กระจ่างทั้งหมด จึงนึกย้อนกลับไปเมื่อไม่นาน ขับรถมาดูบ้านตอนกลางคืน เคยเห็นไฟชั้น 2 ของบ้านเปิดทิ้งไว้ ผ้าม่านก็ปิดไม่สนิท หรือแก้วตกลงมาแตกหลายใบ ล่าสุดเปิดดูในตู้เย็นก็พบแก้วน้ำแช่แข็งไว้ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของคนเหล่านี้

 

โดยเจ้าของกระทู้ได้ไปแจ้งกับเจ้าของโครงการหมู่บ้านแล้ว แต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือ อ้างว่าไม่ใช่ความรับผิดชอบ เมื่อถามหากล้องวงจรปิดก็อ้างว่าชำรุด พร้อมกับโบ้ยความผิดไปให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทำให้ล่าสุด ตัดสินใจเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เพราะเป็นห่วงคนในครอบครัว รวมทั้งคนในหมู่บ้านที่จะเข้ามาอยู่อาศัยด้วย”

 

ใส่ความเห็น