ส่งกำลังใจ ! หนุ่มลำพูนมุ่งมั่น ขอเดินเท้าเข้า กทม.ถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9

ส่งกำลังใจ ! หนุ่มลำพูนมุ่งมั่น ขอเดินเท้าเข้า กทม.ถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9

 

หนุ่มลำพูนวัย 39 ปี เดินเท้าถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 มุ่งหน้าเข้า กทม. เพื่อไปถวายสักการะพระบรมศพ โดยล่าสุดเดินผ่าน จ.พิษณุโลก แล้ว และจะเข้าสู่เขตพื้นที่ จ.พิจิตร ต่อไป…

 

 

smallnjpus24ncqkx5e1ezildnuygipp5gfmpwcyerk5ibgy

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม พิษณุโลก ว่ามีหนุ่มชาวจังหวัดลำพูนกำลังเดินเท้ามุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อไปถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง ไปตรวจสอบพบชายคนดังกล่าวกำลังเดินทางผ่านสะพานวังเป็ด ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ทราบชื่อคือ นายเอกพล ตั๋น อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ 6 ต.ตะเคียนปม อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน เป็นคนไทยสัญชาติม้ง โดยถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาระหว่างการเดินเท้าด้วย

นายเอกพล กล่าวว่า เริ่มออกเดินทางจากสถานีรถไฟพิษณุโลก โดยใช้เส้นทางถนนบรมไตรโลกนาถ มุ่งหน้าเข้าถนนเอเชียสายพิษณุโลก–นครสวรรค์ พอถึงห้างโลตัส สาขาท่าทอง ใกล้กับสามแยกต้นหว้า ได้แวะเข้าไปซื้อพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมา เพื่อถือไว้ด้านหน้าตนตลอดการเดินทาง ตอนแรกตนมาจาก จ.ขอนแก่น ตั้งใจจะเดินทางกลับไปที่บ้านเกิด จ.ลำพูน เพื่อเริ่มต้นเดินเท้า แต่ก็เปลี่ยนใจเริ่มต้นเดินทางจาก จ.พิษณุโลก โดยจะโดยสารรถไฟฟรีไป แต่ที่สุดก็ตัดสินใจเดินเท้าเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้กับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นการแสดงความจงรักภักดีด้วย สำหรับการเดินทางนั้นจะเดิน 2 ชั่วโมงแล้วหยุดพัก ก่อนที่จะเดินทางต่อไป ซึ่งคาดว่าวันนี้จะเดินเท้าจนถึงเวลา 21.00 น. ก็จะหยุดพักผ่อนเพื่อเริ่มออกเดินทางต่อในวันรุ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการเดินเท้าของนายเอกพลนั้น มีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ตามถนนสายพิษณุโลก–นครสวรรค์ ได้ออกมากล่าวให้กำลังใจ และมอบน้ำดื่มรวมทั้งอาหารให้ บางรายก็บริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อให้ไว้เป็นค่าใช้จ่ายระหว่างการเดินทาง เพื่อที่ นายเอกพล จะได้เดินทางถึงจุดหมายปลายทางตามที่ตั้งใจไว้

ด้าน นายสุริยา สอนเขียว ประธานกรรมการมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม พิษณุโลก กล่าวว่า ตนเจอ นายเอกพล ที่บริเวณด้านหน้ามูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม จึงได้สอบถามนายเอกพล ว่าจะเดินทางไปไหน พอบอกว่าจะเดินเท้า จึงได้อาสาขับรถอำนวยความสะดวกให้จนสิ้นสุดเขต จ.พิษณุโลก และได้ประสานหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ จ.พิจิตร ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินเท้าของ นายเอกพล ต่อไป อีกทั้ง ยังได้มอบยาที่จำเป็นในการเดินทาง เสื้อสะท้อนแสง กระบองไฟ เพื่อใช้เวลาเดินทางกลางคืนเพื่อป้องกันอันตรายด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ pageqq

ใส่ความเห็น